Vợ chồng và nghề làm website, nghề marketing

Bạn đã từng tự xem xung quanh hàng xóm nhà mình có những gia đình nào họ ngồi ở nhà mà vẫn có tiền trang trải cuộc sống. Điều làm bạn thắc mắc bấy lâu nay vậy họ ở nhà làm gì vậy nhỉ?. Có rất nhiều công việc tự do mà chúng ta không biết tới và những mức thu nhập trên trời không phải nhiều người có thể nghĩ ra. Vậy một trong số đó là gì vậy?. Bạn đã từng nghe tới nghề làm website và marketing, chắc chắn rằng trong xã hội hiện nay bạn đã nghe tới ngành nghề đó tới hàng trăm lần rồi trên các phương tiện đại chúng hay trong chính ngành các bạn học nhưng các bạn chưa có nhận ra được thực tế của công việc cần làm gì?

Nếu bạn đang có gia đình và bận rộn với việc dành thời gian cho gia đình nhiều hơn là đi làm nhưng vẫn muốn kiếm được một khoản thu nhập thú vị để duy trì cuộc sống hằng ngày thì có thể tham khảo qua về 2 lĩnh vực này. Với nghề làm website, trung bình bạn có thể mất từ 6 tháng tới một năm để học một cách bài bản và tất nhiên là bạn cần dành thời gian nỗ lực với quá trình học đó của mình. Tìm hiểu về nghề làm website chúng ta có thể hiểu như sau:

Tính cần thiết nghề làm website

Với thời đại công nghệ thông tin như hiện nay hầu hết tất cả các tổ chức hay công ty kể cả thuộc về chính phủ hay tư nhân họ đều phải có một website riêng để không chỉ bán hàng (đối với các công ty bán hàng) mà còn để mở rộng thương hiệu danh tiếng của mình. Theo thống kê của Google trên thế giới trung bình mỗi giờ có tới 200 triệu người truy cập internet lướt web tìm kiếm thông tin cũng như giao dịch, mua bán sản phẩm. Việc nắm được hành vi người tiêu dùng hay những người truy cập internet là điều mà hầu hết các doanh nghiệp cũng như các tổ chức nhắm tới nếu họ muốn quảng bá thương hiệu trên mảnh đất vàng – một không gian mạng vô cùng rộng lớn. Đồng thời website là một kênh mà khách hàng có thể phản hồi, góp ý cho doanh nghiệp một cách nhanh nhất để doanh nghiệp kịp nhận ra xu hướng tiêu dùng của khách hàng cũng như những tồn tại về hệ thống cũng như bộ máy để điều chỉnh cho phù hợp với thị hiếu của khách hàng. Và chính vì vậy, một website ấn tượng từ thiết kế tới những chỉ dẫn và dịch vụ trên đó tạo thuận lợi cho người dùng là điều mà cách doanh nghiệp luôn muốn tận dụng để thu hút khách hàng ở lại với thương hiệu của mình lâu hơn.

Nghề thiết kế website công việc chính như nào

Người làm web sẽ làm những công việc đó chính là tạo ra chất lượng bố cục trang web và đồ họa có chất lượng tốt để giúp truyền tải thông điệp từ doanh nghiệp tới mục tiêu khách hàng, các đối tượng truy cập web của họ. Công việc thiết kế web cũng yêu cầu việc logic trong việc điều hướng người dùng chuyển hướng xuất hiện các ứng dụng media phù hợp cho người dùng có những trải nghiệm tuyệt vời để họ ở lại website lâu hơn. Những đối tượng họ làm việc trên website đó chính là các công cụ hỗ trợ web, HTML, các nguyên tắc thiết kế, quản lý nội dung hình ảnh website, JavaScript, mã hóa, đa phương tiện ứng dụng và xuất bản kỹ thuật số.

Vậy công việc marketing liên quan gì tới việc làm website? Để trả lời thắc mắc này chúng ta đi vào định nghĩa của Marketing

Ngành Marketing là gì?

Marketing là việc nghiên cứu và tiếp cận thị trường, phát hiện ra các cơ hội kinh doanh và khai thác chúng một cách có hiệu quả. Marketing không phải là hoạt động tham gia vào công tác bán hàng mà là phát hiện cơ hội kinh doanh và khai thác nó hiệu quả bằng cách trả lời các câu hỏi sau: khách hàng cần gì, khi nào, ở đâu và sẵn sàng chi trả bao nhiêu cho nó?

Chức năng chủ yếu của marketing là thu hút và gìn giữ khách hàng, chiến thắng đối thủ cạnh tranh thông qua chiến lược marketing bao gồm nhiều nhiều hoạt động liên quan chặt chẽ với nhau.

Marketing liên quan gì tới công việc làm website

Như chúng ta biết website chính là một kênh truyền thông nhằm truyền tải thông điệp của doanh nghiệp cũng như đem lại những giá trị lợi ích cho khách hàng. Do đó người làm website không chỉ làm web dự trên ý kiến chủ quan của mình mà cần phải dựa vào nghiên cứu thị trường, nắm được hành vi tiêu dùng của khách hàng để thiết kế trang web phù hợp nhất cho người truy cập trang web. Vì vậy ngành marketing ứng dụng rất lớn cho người làm website khi tham gia các dự án làm web cho các doanh nghiệp bán hàng.

Từ những cơ bản của nghề marketing và nghề làm website như trên, các bạn có thể thấy rằng nó không yêu cầu người làm phải làm trong giờ hành chính mà theo tiến độ của dự án và bất kể việc bạn làm ở đâu không còn quan trọng nữa. Xu hướng này trở nên phổ biến trong các năm gần đây khi nhiều cặp vợ chồng muốn dành thời gian cho gia đình nhiều hơn nên đã quyết định đi học các khóa về làm website và marketing để nhận các dự án từ các doanh nghiệp cũng như nhiều công ty muốn thiết kế website để chăm sóc khách hàng của họ tốt hơn. Thu nhập của cả một dự án này từ 10 tới 50 cũng như 60 triệu một dự án. Có những dự án lớn hơn yêu cầu nhiều bên phối hợp có thể hợp đồng còn lên tới giá trị hàng trăm triệu. Chính lý do đó mà bạn nếu đang còn trẻ và phân vân công việc tương lai vừa có thể có thu nhập tốt mà vẫn có thời gian dành cho gia đình hãy cân nhắc về nghề làm website và marketing nhé.

Comments are closed