Nhìn Lại Nokia 6700 một huyền thoại của dòng điện thoại Nokia Cao Cấp

Gần đây cùng với sự xuất hiện của dòng điện thoại Nokia 3310 phiên bản 2017 là một loạt các bài báo nói về thương hiệu Nokia nổi tiếng một thời. Điều này đã làm cho tôi hoài niệm về nhiều kỉ niệm không thể nào quên của một thời tuổi trẻ. khi đó chiếc điện thoại mà tôi yêu thích nhất là 6700 gold, đây là sản phẩm cao cấp thuộc dòng Nokia 6xxx. Và hôm nay chúng ta cùng nhìn lại sản phẩm này sau gần một thập kỉ ra mắt nhé.

Nokia 6700 có thiết kế sang trọng

Chiếc 6700 được thiết kế sáng bóng nhờ lớp vỏ kim loại – Nó giống như một tấm gương, có cảm giác chiếc điện thoại mà tôi cầm trên tay đủ sáng để báo hiệu trực thăng cứu hộ. không những vậy với chất liệu vỏ là thép không đường cong nhẹ nhàng làm cho 6700 rất thanh lịch nhưng cũng không kém phầm chắc chắn. Tuy nhiên với lớp vỏ sáng bóng này nó thu hút dấu vân tay ngay lập tức.

Bàn phím phẳng các phím không được nâng lên, nhưng chúng dễ dàng bấm và cho một nhấp chuột thỏa đáng. Hàng dưới cùng của các nút hơi ít bấm hơn các hàng trên do đó đôi khi tôi bấm sai khi mới sử dụng nhưng dần dần cũng quen và không gặp vấn đề gì khó khăn.

6700 chạy trên hệ điều hành Nokia S40, nhưng nó đã được làm mới một chút. Bạn có thể tùy chỉnh màn hình chủ bằng các cảnh báo và phím tắt cho các ứng dụng yêu thích của bạn, và giao diện người dùng rõ ràng và dễ sử dụng.

Nokia 6700 sở hữu màn hình sắc nét

Màn hình 56mm (2,2 inch) nhỏ, nhưng rực rỡ và sống động. Hình ảnh nhìn tuyệt đẹp và các biểu tượng rõ ràng và dễ đọc.

Tôi cũng ấn tượng với máy ảnh 5-megapixel, chụp những bức ảnh đẹp với ánh sáng. Giống như hầu hết các máy ảnh trên điện thoại, màu sắc hơi bị nhạt nhòa so với máy ảnh compact, bạn phải giữ một bàn tay khá vững chắc, nhưng 6700 thực hiện tốt hơn mức trung bình. Độ trễ của máy ảnh là hợp lý. Phải mất ít hơn hai giây kể từ khi chúng tôi nhấn nút chụp để chụp ảnh.

Trong ánh sáng thấp, đèn LED ánh sáng làm một công việc rất tốt sáng lên các vật gần đó. Mặc dù hình ảnh hơi nhiễu trong ánh sáng thấp, nhưng kết quả vẫn ấn tượng, và hình ảnh có xu hướng tập trung ngay khi bạn vẫn giữ bàn tay đang bắn vẫn hợp lý.

Một nhược điểm là nắp chụp của camera ở bên cạnh. Chúng tôi thấy nó quá nhỏ để nhấn một cách dễ dàng. rất may là, Nút Menu trung tâm mặt trước của điện thoại cũng hoạt động như một nút chụp, và nó rất lớn và dễ dàng để nhấn. Các nút âm lượng cũng gặp phải vấn đề tương tự như nút chụp chính, và chúng hơi xa tầm tay, hướng về phía trên của điện thoại.

6700 là một trong số ít máy cổ hỗ trợ ứng dụng Facebook

Cửa hàng Ovi vẫn chỉ có một số ít các ứng dụng hay, nhưng một số lại có giá trị. Ví dụ, ứng dụng Facebook là tốt hơn so với các phím tắt được cài đặt sẵn trong thư mục ứng dụng của 6700, mà chỉ cần mở một liên kết đến trang Facebook trong trình duyệt của điện thoại. Mặc dù nó không hấp dẫn như các phiên bản màn hình cảm ứng mà bạn sẽ tìm thấy trên các điện thoại đắt tiền hơn như iPhone của Apple và HTC Hero , mọi thứ đều là nơi cần và nó sẽ giúp bạn kết nối với mạng xã hội của mình một cách dễ dàng. Google Maps cũng trên tàu và có GPS để xác định vị trí của bạn.

Nokia 6700 có kết nối mạng 3G

6700 kết nối với web một cách nhanh chóng và dễ dàng qua mạng 3G, nhờ HSPA, nhưng nó không có kết nối Wi-Fi.

Chúng tôi thích trình duyệt web mặc định của Nokia, giúp bạn dễ dàng điều hướng quanh một trang lớn trên màn hình nhỏ, với sự trợ giúp của chế độ thu nhỏ. Chúng tôi cũng rất vui mừng khi thấy trình duyệt web Opera Mini trên boong. Nó được tối ưu hóa về trình duyệt trên điện thoại di động trên màn hình nhỏ. Ví dụ: nó giúp bạn dễ dàng tìm và đăng ký nguồn cấp dữ liệu RSS trên các trang web bằng cách tự động hiển thị liên kết ở đầu trang, do đó bạn không phải đi tìm nó

Nghe Nhạc của Nokia 6700

Máy nghe nhạc của 6700 có vẻ tốt và dễ sử dụng, nhưng điện thoại không có khe cắm tai nghe chuẩn , hoặc thậm chí là một bộ chuyển đổi kèm theo, vì vậy bạn phải sử dụng các nắp tai mềm mại đi kèm trong hộp.

Tai nghe cắm vào ổ cắm USB nhỏ, đó là một sự thay đổi tuyệt vời từ ổ cắm khổng lồ, có thể phá vỡ, độc quyền mà thường được tìm thấy trên điện thoại Nokia. Bạn có thể sạc điện thoại với bộ sạc đi kèm hoặc qua cáp USB. Cáp USB có thể giúp bạn khi bạn bị kẹt ngắn nếu không có bộ sạc và điều đó có nghĩa là bạn có thể đi cùng với một con thú nhỏ hơn của một bộ đổi nguồn trong túi của bạn.

Đồng bộ hóa các giai điệu hoặc tập tin qua USB khá đơn giản bằng phần mềm PC Suite của Nokia, cũng hoạt động tốt trên Bluetooth. PC Suite không phải là phần mềm tao nhã nhất, nhưng Nokia phát hành bản cập nhật thường xuyên, và nó có một vài tính năng tuyệt vời. Ví dụ: bạn có thể sử dụng nó để nhập tin nhắn SMS trên bàn phím máy tính đầy đủ và gửi chúng trên điện thoại của bạn. Bạn cũng có thể sao lưu điện thoại và cập nhật phần mềm. Đáng buồn thay, người dùng Mac không được mời vào bên đồng bộ hóa – PC Suite chỉ hỗ trợ Windows.

Có một thẻ nhớ microSD 1GB đáng kính, và 6700 hỗ trợ lên đến 8GB, vì vậy có rất nhiều chỗ để lưu trữ. Nếu bạn không bận tâm để đồng bộ hóa tất cả những giai điệu đó, cũng có một đài FM để giúp bạn giải trí.

Âm thoại cực tốt của Nokia 6700

6700 có công nghệ chống ồn. Chúng tôi đã thử nghiệm trong một căn phòng có nhiều công nghệ geek – điều đó có nghĩa là những người hâm mộ ồn ào, những tiếng ồn ào ào ào và các cuộc tranh luận kéo dài về điện thoại của họ là tốt nhất. Chúng tôi thấy âm thanh nền không khác nhiều so với điện thoại mà không có công nghệ giảm tiếng ồn, nhưng micrô thì tốt và to

Comments are closed